Túi rác y tế có bao nhiêu màu ? ý ngĩa chủa chúng theo quy định bộ y tế

Màu túi rác y tế

Theo thông tư Số 20/2021/TT-BYT. Thì ngoài việc phân loại rác thải y tế. Còn quy định lưu chứa chất thải theo màu túi rác y tế. Nhận được sự tin tưởng từ phía đối tác đặc biệt là bệnh viện, trung tâm y tế, trạm xá… Bảo Sơn đã thành công đưa vật tư y tế nói chung và túi rác y tế nói riêng sử dụng rộng rãi trong ngành y tế. Theo đúng quy định của Bộ Y Tế về màu sắc và logo. Trong thời gian vừa qua Bảo Sơn Co chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi, thắc mắc từ quý khách hàng. Hôm nay cokhivamoitruong.vn xin chia sẻ cách sử dụng kích thước túi rác y tế dùng cho từng loại thùng rác. Cùng Ý nghĩa của màu túi rác y tế.

Túi rác có bao nhiêu màu? ý nghĩa của từng loại màu túi rác y tế

Hiện tại Bảo Sơn Co chúng tôi đã và đang cung cấp ra thị trường dòng sản phẩm túi đựng rác thải y tế 5 màu sắc, có logo theo đúng tiêu chuẩn bộ y tế gồm:

Màu xanh lá, xanh dương: dòng chữ chất thải y tế sinh hoạt, chất thải thông thường (có hoặc không có logo tùy theo nhu cầu mục đích)

Màu vàng: logo và dòng chữ rác thải y tế chất thải lây nhiễm

Màu đen: logo và dòng chữ chất thải nguy hại, chất thải gây độc tế bào, chất gây ngộ độc tế bào.

Màu trắng: logo và dòng chữ rác thải y tế chất thải có thể tái chế

Tầm quan trọng của màu sắc túi rác

Thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Đã và đang bắt đầu hành động bảo vệ môi trường bằng cách phân loại rác thải tại nguồn. Việt Nam đã ban hành luật bảo vệ môi trường Luật số 72/2020/QH14. Luật này ban hành quy định về hoạt động bảo vệ môi trường. Trong đó bao gồm quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm. Của cơ quan, tổ chức, cộng đồng, gia đình, cá nhân trong việc bảo vệ môi trường. Trong đó có quy định về quản lý chất thải trong toàn bộ quá trình phát sinh. Thực hiện theo các bước: giảm thiểu, phân loại, thu gom, lưu giữ, trung chuyển, vận chuyển, tái sử dụng, tái chế, xử lý, tiêu hủy.

Theo lộ trình sau ngày 31/12/2024 không thực hiện phân loại rác thải tại nguồn sẽ bị xử phạt (xem tại đây)

Bên cạnh những chiếc thùng rác công cộng, thùng rác phân loại thì việc kết hợp sử dụng thêm túi đựng rác thải sẽ hỗ trợ rất nhiều trong việc thu gom xử lý rác thải tại gia đình, văn phòng, cơ quan, công ty, bệnh viện… Việc chứa rác thải theo màu sắc của từng loại túi rác sẽ làm cho công việc dọn dẹp của bạn nhanh hơn. Dễ dàng phân loại tại các nơi tập kết. Tiết kiệm chi vận hành phân loại xử lý rác. Tận dụng tối đa tái sử dụng nguồn rác thải góp phần rất lớn vào công cuộc bảo vệ môi trường.

Túi đựng rác thải y tế
Túi đựng rác thải y tế

Kích thước túi rác y tế cho từng loại thùng rác

Hiện này thùng rác nói chung và thùng rác y tế nói riêng có rất nhiều kích thước, dung tích. Nên việc sử dụng kích thước túi rác như nào để vừa tiết kiệm chi phí ? An toàn khi sử dụng. Trong thời gian vừa qua cokhivamoitruong.vn chúng tôi nhận được khá nhiều thắc mắc từ phía khách hàng, đối tác. Hôm nay Bảo Sơn Co xin chia sẻ một vài kích thước túi rác y tế được sử dụng nhiều tại các bệnh viện, trung tâm y tế, trạm xá, cơ sở khám chữa bệnh…

Túi rác mini 30 x 60 cm phù hợp sử dụng cho thùng rác có dung tích 15 lít

Túi rác tiểu 40 x 70 cm phù hợp sử dụng cho thùng rác có dung tích 25 lít

Túi rác trung 60 x 80 hoặc 50 x 100 cm phù hợp sử dụng cho thùng rác có dung tích 60 lít

Túi rác đại 90 x 120 cm phù hợp sử dụng cho thùng rác có dung tích 120 lít

Túi rác đại đại 120 x 140 cm phù hợp sử dụng cho thùng rác có dung tích 240 lít

Túi rác y tế tại kho Bảo Sơn
Túi rác y tế tại kho Bảo Sơn

Công dụng của túi rác Bảo Sơn trong việc phân loại, thu gom rác thải

Túi rác là một vật dụng không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt. Chúng giúp cho chúng ta phân loại, thu gom và xử lý một cách hiệu quả an toàn. Bên cạnh đó túi rác còn có nhiều lợi ích và công dụng sau:

Giữ vệ sinh cho ngôi nhà của bạn, nơi làm việc, không gian, môi trường sống xung quanh. Túi rác giúp bạn nhanh chóng bỏ đi những vật dụng không cần thiết. Không để bốc mùi, phát sinh vi khuẩn. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường xung quanh nơi đặt thùng rác.

Giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức dọn dẹp. Túi rác Bảo Sơn có nhiều kích cỡ, màu sắc khác nhau. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu, mục đích sử dụng của từng đối tác, công ty, bệnh viện, khách hàng…

Túi rác y tế Bảo Sơn được thêm một số phụ liệu sinh học dễ phân hủy. Giúp bảo vệ môi trường và sức khỏe nhân loại. Sản phẩm Bảo Sơn Co  được làm từ nhựa cao cấp. Chúng có độ bền cao, khó rách rất thích hợp dùng đựng rác thải y tế. Đặc biệt nó còn có màu sắc và logo thuận lợi cho việc chứa rác thải y tế đã phân loại. Khi chứa đầy, được cột kín miệng. Logo và màu túi rác y tế giúp cho việc đảm bảo an toàn cho công việc thu gom của nhân viên xử lý rác y tế.

Vật tư y tế Bảo Sơn
Vật tư y tế Bảo Sơn

Mua túi rác y tế đủ màu ở đâu uy tín, chất lượng đảm bảo an toàn ?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều nơi cung cấp các sản phẩm túi rác. Tuy nhiên việc chọn màu túi rác y tế, logo, chất lượng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn của bộ y tế không hề dễ. Hiểu được điều này cokhivamoitruong.vn xin giới thiệu đến quý khách hàng đơn vị Bảo Sơn Co. Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị bảo vệ môi trường nói chung. Và đặc biệt vật tư y tế nói riêng.  Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm luôn lắng nghe, giải đáp mọi thắc mắc quá quý khách qua hotline 0963543681

 

 

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0963543681 0963543681 @https://www.facebook.com/B%E1%BA%A2O-S%C6%A0N-Company-109394191586990